Miễn phí giao hàng toàn quốc

6 KIỂU GIÀY TÂY CÁC CHÀNG TRAI NÊN SỞ HỮU

Nếu như bạn là một chàng trai yêu thích sự đơn giản nhưng vẫn có chất cổ điển và lịch lãm. Vậy hãy cùng Giày Huy khám phá những đôi giày tây được ưa chuộng nhất hiện nay và chọn cho mình một đôi giày đúng với style của mình nhất nha.

  1. Brogues

giay-da-nam-hoa-van

Là một phong cách giày gót thấp hoặc giày truyền thống được đặc trưng bởi nhiều mảnh, đồ da cứng cáp với những lỗ nhỏ trang trí, và những đường răng cưa dọc theo các cạnh. Brogues truyền thống được coi là không thích hợp cho các dịp bình thường hoặc kinh doanh, nhưng Brogues hiện nay được coi là phù hợp trong hầu hết các bối cảnh. Từ “brogue” xuất hiện trong tiếng Anh vào cuối thế kỷ XVI, “brogue” lần đầu tiên được sử dụng để mô tả một hình thức của giày.Vào thời điểm đó, Brogues không được coi là thích hợp cho những dịp khác, xã hội hoặc kinh doanh. Theo thời gian, các nhận thức đã thay đổi và brogues hiện được coi là phù hợp trong hầu hết các bối cảnh, bao gồm cả kinh doanh. Brogues tiếp tục phổ biến nhất là trang phục da và giày và ủng thường, nhưng cũng có thể được tìm thấy ở nhiều hình thức khác bao gồm giày vải và giày da và giày nữ cao gót.

  1. Oxford

giay-oxford

Scotland & Ireland là cội nguồn của những đôi giày Oxford lừng danh. Trước kia, giày Oxford có tên gọi khác là Balmoral được đặt theo tên của lâu đài Balmoral – nơi làm việc của những người thợ tài hoa đã làm nên loại giày này, sau đó nó đã được đổi tên thành Oxford, theo tên của một ngôi trường học. Điều đặc biệt là những người Anh di cư tới Mỹ vẫn ưa thích và sử dụng tên gọi cũ đó là Balmorals.Chưa có số liệu chính xác về thời gian những đôi giày Oxford ra đời. Tuy nhiên từ đầu thế kỷ 18, giày Oxford đã có mặt ở Mỹ, nhanh chóng được nam giới yêu thích và được mang đến các châu lục khác qua các cuộc chiến tranh hoặc di cư. Giày Oxford là kiểu giày buộc dây và đục lỗ. Tuy nhiên, đặc điểm quan trọng nhất để phân biệt với các mẫu giày Tây truyền thống khác là các lỗ xỏ dây được đặt dưới phần vamp (thân giày trước), mui giày luôn đóng khít.

  1. Giày lười Loafer

Khi mới ra mắt, Loafer là kiểu giày slip on tiện lợi bậc nhất thời ấy, khi đàn ông phải thường xuyên đi giày buộc dây. Đây là kiểu giày kết hợp được cả vẻ lịch lãm lẫn năng động thường ngày. Từ kiểu loafer da trơn, da lộn, hay da bóng, tất cả đều tạo nên vẻ đẹp thời thượng cho bạn. Giày loafer đi rất nhẹ chân, thoải mái và thường được chọn để dùng vào mùa nóng. Nếu mùa đông vẫn muốn đi loafer, bạn có thể diện cùng tất len cổ điển. Hoặc chọn những đôi Loafer dáng Moccasin nhé.

  1. Chelsea booth

Chelsea Boots là loại boot ôm chân, cao đến mắt cá chân với thun co giãn hoặc cao su lưu hóa ở hai bên hông giày, mũi giày lượn tròn. Chelsea Boots thường có một mảnh vải móc ở phía sau giúp việc mang giày được dễ dàng hơn. Thiết kế giày này có thể dành cho cả nam và nữ.

 

  1. Monk – giày thầy tu

Đôi giày tây huyền thoại này đã xuất hiện từ rất lâu. Khi mới ra đời, chúng được diện bởi các tu sĩ và không được coi là một mẫu giày quá lịch lãm. Thế nhưng ngày nay, vẻ đẹp của chúng được yêu thích trên toàn thế giới. Những bộ suit diện cùng giày Monk rất hợp thời. Cách phân biệt giày Monk, hoặc Monk strap rất đơn giản. Thay vì có dây, giày này lại có phần đai bằng da với khóa sắt. Thiết kế này giúp người ta dễ dàng sử dụng hơn. Đây là kiểu giày vừa lịch lãm, vừa thời trang và năng động. Bạn có thể diện chúng cùng suit hay cùng trang phục thường ngày đều rất ổn. Kiểu giày có hai đai khóa đang được ưa chuộng hơn kiểu một hoặc ba khóa.

  1. Bucks

Nếu như bạn đang tìm kiếm trong đầu mình và tự hỏi Bucks là gì, thì tôi dám chắc với bạn rằng bạn đã từng nhìn thấy nó từ rất lâu rồi. Bucks là giày Oxford thường được làm bằng da lộn. Bucks xuất hiện lần đầu vào khoảng những năm 1870. Bucks là loại giày Tây huyền thoại với vẻ đẹp phong phú và năng động. Và đến bây giờ, Bucks vẫn luôn là một lựa chọn sáng giá.