Miễn phí giao hàng toàn quốc

XI ĐÁNH GIÀY – NGƯỜI BẠN ĐÁNG TIN CẬY CỦA NHỮNG ĐÔI GIÀY DA

Với cánh đàn ông hay mang giày da, xi đánh giày giống như bảo bối giúp đôi giày da của họ luôn sáng đẹp cũng như bảo vệ chúng được bền lâu hơn nữa. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi về nguồn gốc của những hộp xi giày hữu ích này chưa? Hãy cùng giày Huy tìm hiểu về lịch sử của chúng nhé.   


Những đôi giày da cho nam xuất hiện từ thế kỷ 19, nhưng đến cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 mới xuất hiện những hộp xi giày đầu tiên và được phát triển cho tới công thức xi giày mà chúng ta sử dụng ngày nay. Ban đầu, người ta sử dụng sáp và dầu mỡ để làm bóng cho giày da, sau này với sự phát triển của công nghệ mà người ta tạo ra chúng từ hỗn hợp vật liệu tự nhiên như mỡ động vật hoặc vật liệu tổng hợp như dầu thông, naphtha và thuốc nhuộm…

Xi đánh giày thường được biết đến với ba màu chính là nâu, đen và trắng (không màu, còn gọi là xi dưỡng). Khi bạn đánh giày, bạn sẽ chọn màu xi tương ứng với màu đôi giày của bạn, giày nâu – xi nâu và giày đen – xi đen. Với loại xi trắng (xi dưỡng), vì nó không màu nên bạn có thể dùng cho tất cả các màu giầy mà không cần lo lắng nó làm thay đổi màu da của đôi giày nhé.

Với thông tin mà giày Huy cung cấp, chắc bạn cũng hiểu rõ phần nào về “bảo bối của những đôi giày rồi chứ”. Nhờ có xi đánh giày mà những đôi giày da luôn giữ được vẻ sáng bóng, độ ẩm cũng như độ mềm mượt thì ổn định, không những thế, việc chăm chút này còn kéo dài tuổi thọ cho đôi giày của bạn, giúp đôi chân của bạn luôn được bảo vệ êm ái nhất. Bài sau, giày Huy sẽ chia sẻ thêm thông tin về các loại xi giày có trên thị trường để giúp bạn lựa chọn loại xi “ăn rơ” nhất với đôi giày bạn có nhé.