Miễn phí giao hàng toàn quốc

XI ĐÁNH GIÀY PHẦN 2: HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN XI PHÙ HỢP

Một hộp xi bạn có thể dùng cho cả năm (nhớ để ý hạn sử dụng), cho nên hãy luôn thủ sẵn một hộp ở nhà để phòng trường hợp gấp gáp mà bạn lại không có thời gian mang giày ra tiệm giặt là.
Hôm nay GIÀY HUY sẽ cung cấp những thông tin cũng như hướng dẫn cho bạn việc lựa chọn và sử dụng hai loại xi cơ bản nhất: xi kem (Shoe cream)xi sáp (Shoe wax/paste), để giúp bạn chăm sóc đôi giày tây của mình tốt hơn nữa nhé. 

  1. Xi kem – tạo màu, che xước và giữ ẩm

Với thành phần chứa nhiều dầu và được bổ sung thuốc nhuộm, xi kem trực tiếp đi xuống dưới mặt da để hoàn thành “chức trách” của mình. Bằng những đặc tính trên, các chuyên gia khuyên dùng chỉ nên sử dụng với những đôi giày da đã qua một thời gian sử dụng, nên tránh sử dụng với những đôi giày mới vì thuốc nhuộm trong xi sẽ làm ảnh hưởng đến màu tự nhiên ban đầu của đôi giày.

  1. Xi sáp – tạo độ bóng loáng cho giày 

Đây chính là loại xi đã làm cho hãng Kiwi trở nên nổi tiếng và xuất khẩu đến hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới. Và cũng được các đáng mày râu dùng thường xuyên hơn bởi xi sáp chỉ nằm trên bề mặt da, không gây ảnh hưởng đến giày hay chất lượng. Mục đích chính của loại này là tạo độ bóng loáng cho giày, càng đánh sẽ càng bóng. Bản chất nó khô hơn xi kem cho nên nhược điểm của xi sáp chính là không có khả năng che phủ hay lấp đầy các vết xước trên giày. Nhưng vì tính năng mang lại vẻ ngoài hoàn hảo cho đôi giày nên vẫn được ưa chuộng sử dụng.

 

  1. Kết hợp

Những đôi giày mà các quý ông đã đi nhiều năm chưa muốn bỏ vì lý do gì đó, thì có thể kết hợp hai loại xi để mang lại diện mạo mới cho chúng. Sử dụng xi kem như lớp nền, che đi những khiếm khuyết, sau đó phủ lên lớp “phấn phủ” là xi sáp mang lại vẻ sáng bóng. Bạn cũng có thể sử dụng cách kết hợp này thường xuyên để đạt được hiệu quả cao nhất cho mỗi lần đánh giày nhé.

Đối với phái nữ, trang điểm giống như một loại hình nghệ thuật thì với các phái mạnh, đánh giày cũng mang ý nghĩa gần như thế. Cho nên, khi thấy các chàng trai tỉ mĩ dành thời gian hơi lâu cho những đôi giày của họ thì cũng đừng phàn nàn nhé, họ chỉ đang thể hiện sự tôn trọng tới vật dụng đã bảo vệ cho họ hàng ngày thôi.

Hy vọng với những thông tin trên, giày Huy đã giúp cho bạn có cái nhìn rộng hơn về xi giày, qua đó giúp bảo vệ những đôi giày da của bạn vừa đẹp vừa bền trong thời gian lâu nhất nhé.