Miễn phí giao hàng toàn quốc

KHI THẦY CÔ KHÔNG CHỈ DẠY, CÒN LÀ NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Ở Việt Nam, hàng trăm ngàn “Người khai sáng” vẫn ngày đêm cặm cụi cần mẫn với hành trình truyền kiến thức của mình tới các em. Thầy cô giáo không chỉ là người mang đến những kiến thức bổ ích mà còn là người truyền cảm hứng mạnh mẽ, tạo động lực đến trường cho các học sinh của mình. Và những giáo viên đặc biệt trong bài viết hôm nay của giày Huy, có thể được xem là những đại sứ truyền cảm hứng tới toàn thể các bạn học sinh Việt Nam thân mến.

1. Cô giáo Phạm Lê Quỳnh Trâm – Người chuyển giới được công nhận đầu tiên tại Việt Nam

Cô giáo Quỳnh Trâm trở thành biểu tượng cho sự kiên trì vượt khó và nghị lực vượt qua số phận khi được chính quyền cấp lại giấy tờ chứng minh đúng thân phận của cô. Những lớp ôn thi tốt nghiệp và đại học miễn phí của cô đã giúp cho hàng chục bạn trẻ mất căn bản hoặc học lực trung bình yếu trở thành sinh viên ở các trường đại học cao đẳng. Đưa hết chuyến đò này, cô lại âm thầm với chuyến đò khác, từng lứa học trò đi qua sẽ mãi nhớ về một cô giáo luôn yêu thương học trò bằng cả trái tim.”Rồi sẽ đến một ngày nào đó, tôi không còn đủ sức để đứng trên bục giảng nữa, lúc đó tôi sẽ nghỉ ngơi. Thế nhưng ngày đó còn xa lắm. Nghề giáo cho tôi cả cuộc đời, vì vậy tôi sẽ dành trọn cuộc đời mình cho nghề giáo” – Cô chia sẻ.

2. 47 thầy cô giáo trường tiểu học Tri Lễ “Cõng chữ lên non” – Đại sứ truyền cảm hứng We Choice Award 2017 

“Tay dắt xe, chân cố đẩy
Tám cây số nữa đến bản thôi,
Lòng tự nhủ rằng phải cố gắng
Học sinh đang chờ hãy cố lên.”
47 giáo viên chấp nhận từ bỏ cuộc sống hiện đại, xa gia đình để về nơi này, mang cái chữ, chăm sóc cho những đứa trẻ thơ ngây. Dù cuộc sống có khó khăn, có thiếu thốn nhưng dường như ở họ luôn có sự lạc quan, “vững tâm” trước mọi sóng gió. Họ cũng chưa từng có ý định rời bỏ học trò, đồng nghiệp, rời bỏ gia đình thứ hai – nơi có những người dành cả đời cho sự nghiệp trồng người đầy gian khổ. Công lao đó không được đền đáp bằng những lời tri ân, vài đóa hoa hay món quà dịp 20/11, vì thực tế, phần lớn học sinh nơi đây không biết đến ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhưng đối với các thầy, món quà lớn nhất chính là các em đến trường hàng ngày tiếp thu tri thức và trở thành người có ích cho xã hội.

3. Cố nhà giáo Văn Như Cương – Nhà sáng lập trường Dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội

Người đã dành cả đời tận tâm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà và truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học sinh không chỉ riêng trường Lương Thế Vinh mà còn tới rất nhiều nơi khác. Hình ảnh người thầy với mái tóc bạc phơ, chòm râu trắng như hình ảnh ông Bụt trong chuyện cổ tích luôn giúp đỡ mọi người đã khiến mọi người càng tiếc thương khi thầy ra đi sau bao đóng góp to lớn cho xã hội.

4. Giáo sư Ngô Bảo Châu – Người Việt Nam đầu tiên giành giải thưởng Toán học danh giá Field

Là người Việt Nam đầu tiên giành được giải thưởng FIELD danh giá. Giáo sư đã chọn cách trở về nước để cống hiến cho nền giáo dục Việt. Ngôi trường Lũng Luông, quỹ học bổng, tạp chí khoa học,… là những công trình mà giáo sư đã kết hợp với những đồng nghiệp của mình tạo ra.

5. Thầy Trần Bình Phục – Cánh chim không mệt mỏi

Với suy nghĩ “”Con người ta khổ nhất không phải là đói ăn, đói mặc mà là đói tri thức. Bọn trẻ ở đây chúng đói tất cả.” – Người thầy mang trên mình căn bệnh ung thư có thể chết bất cứ lúc nào lại trở thành một cánh chim lớn, dang rộng đôi cánh ôm lấy hết những ngây ngô, khờ dại của những đứa trẻ đáng thương trên đảo Hòn Chuối xa xôi. Với anh, niềm vui đến trường của chúng chính là sự bình yên của anh, giúp anh tìm thấy động lực sống, vượt qua nỗi sợ về cái chết.